Bảo hiểm trẻ em dưới 6 tuổi
Blog Nhịp Sống Khỏe

Bảo hiểm trẻ em dưới 6 tuổi: Nên chọn loại nào tốt?

Trẻ em dưới 6 tuổi là đối tượng còn khá nhỏ và non nớt, rất cần được bảo vệ và quan tâm sát sao. Chính vì thế mà các bậc phụ huynh đã tìm đến sản phẩm bảo hiểm trẻ em dưới 6 tuổi như “điểm tựa” tài chính vững chắc, để có thể bảo vệ và chăm sóc con yêu một cách tốt nhất. 

Tuy nhiên khi đứng trước sự đa dạng về các loại hình bảo hiểm hiện nay, cha mẹ nên chọn mua bảo hiểm cho trẻ dưới 6 tuổi nào là tốt nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi MIỄN PHÍ

Trẻ dưới 6 tuổi là đối tượng được Nhà nước hỗ trợ hoàn toàn mức phí đóng bảo hiểm y tế, tức là cha mẹ không cần phải chi trả tiền tham gia bảo hiểm này.

Khi khám chữa bệnh cho con tại các cơ sở y tế thuộc phạm vi của bảo hiểm, trẻ nhận được những quyền lợi như sau:

Trường hợp đúng tuyến: Hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh, không áp dụng giới hạn tỷ lệ thanh toán về thuốc, vật tư y tế, hóa chất, dịch vụ kỹ thuật.

Trường hợp trái tuyến: Hưởng 40% chi phí điều trị nội trú tại bệnh viện trung ương, 100% chi phí điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến tỉnh và 100% chi phí điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến huyện. Nếu trẻ khám chữa bệnh ngoại trú ở tuyến tỉnh, trung ương thì bảo hiểm y tế sẽ không chi trả.

Trường hợp cấp cứu: Trẻ dưới 6 tuổi được khám chữa trị ở bất cứ cơ sở y tế nào, hưởng 100% chi phí và không bị hạn chế tỷ lệ thanh toán về thuốc, vật tư y tế, hóa chất, dịch vụ kỹ thuật.

Để tham gia bảo hiểm y tế, cha mẹ cần chuẩn bị tờ khai đăng ký khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ do bệnh viện cấp và tờ khai tham gia bảo hiểm y tế. Khi hoàn tất thủ tục giấy tờ, cha mẹ nộp cho UBND cấp xã và chờ có thông báo.

Bảo hiểm sức khỏe tự nguyện - Đảm bảo điều kiện chăm sóc sức khoẻ cho con

Nhiều gia đình hiện đại mong muốn chọn các bệnh viện tư nhân, hoặc các phòng khám có kèm dịch vụ quốc tế để chữa trị và chăm sóc cho bé. Tuy nhiên, các khoản chi phí này thì bảo hiểm y tế không chi trả hoặc chi trả rất ít. Chính vì vậy, bảo hiểm sức khỏe tự nguyện cho trẻ dưới 6 tuổi đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đó của các phụ huynh.

Bảo hiểm sức khỏe tự nguyện là sản phẩm thuộc công ty bảo hiểm phi nhân thọ, hỗ trợ chi phí thăm khám - chữa bệnh khi trẻ dưới 6 tuổi gặp các rủi ro như bệnh tật, tai nạn... Chi phí tham gia sẽ cao hơn bảo hiểm y tế, thời gian hợp đồng ngắn (khoảng 1 năm) và không nhận được giá trị hoàn lại.

Tuy vậy, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe lại mang đến nhiều quyền lợi tốt cho trẻ:

 • Sử dụng dịch vụ của các bệnh viện hàng đầu trong và ngoài nước.

 • Hỗ trợ chi phí điều trị ung thư, phẫu thuật, cấp cứu, cấy ghép nội tạng...

 • Bảo lãnh viện phí, miễn phí tiêm phòng, kiểm tra sức khỏe.

 • Có quyền lợi điều trị ngoại trú, nha khoa.

 • Cha mẹ nhận được trợ cấp lớn để vượt qua khó khăn nếu không may trẻ qua đời.

Bên cạnh bảo hiểm y tế thì bảo hiểm sức khỏe cũng là sự lựa chọn lý tưởng dành cho trẻ. Khi trẻ được tiếp cận dịch vụ chăm sóc hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết, thì thời gian phục hồi sức khỏe cũng được rút ngắn.

Tuy nhiên khi tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho con, cha mẹ vẫn cần lưu ý:

 • Có những công ty bảo hiểm không chấp nhận trẻ dưới 1 tuổi nên cha mẹ cần tìm hiểu kỹ và chọn công ty bảo hiểm thích hợp.

 • Chọn gói bảo hiểm phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu của gia đình.

 • Cha mẹ nên chọn bảo hiểm sức khỏe có số lần khám ngoại trú 10 lần trở lên vì trẻ dưới 6 tuổi rất hay mắc bệnh vặt, tần suất khám bệnh khá nhiều, dẫn tới chi phí thăm khám cũng cao hơn.

 Bài viết liên quan:

>> Bảo hiểm sức khỏe là gì? Những quyền lợi không thể bỏ qua

>> Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho bé theo từng độ tuổi

Bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi - Giải pháp toàn diện, quyền lợi tối đa

Từ những chia sẻ về hai loại bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe ở trên, có thể thấy rằng bảo hiểm y tế thì miễn phí tiền tham gia nhưng mức chi trả quyền lợi không cao. Còn bảo hiểm sức khỏe thì thời gian bảo vệ ngắn và không được hoàn lại tiền khi hết hợp đồng.

Thế nên, nhiều chuyên gia hiện nay khuyến khích các bậc phụ huynh nên sử dụng bảo hiểm nhân thọ cho con. Đây được xem là một giải pháp lý tưởng, khắc phục được những hạn chế của hai loại bảo hiểm trên.

Vậy bảo hiểm nhân thọ cho trẻ dưới 6 tuổi mang đến những quyền lợi tuyệt vời nào?

 • Hỗ trợ chi phí điều trị nội/ngoại trú, phẫu thuật, cấy ghép nội tạng, cấp cứu, điều trị ung thư, nha khoa,.. tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước.

 • Được bảo lãnh viện phí, quy trình chi trả quyền lợi nhanh chóng.

 • Nếu cha mẹ không may gặp rủi ro thì con trẻ sẽ được hỗ trợ tài chính và không cần đóng phí hợp đồng bảo hiểm.

 • Tiết kiệm và tích lũy một khoản tài chính dự phòng dành cho các kế hoạch tương lai của con như học đại học, đi du học hoặc khởi nghiệp.

 • Thời gian hợp đồng lâu dài, có thể là 10 năm, 20 năm hoặc trọn đời.

 • Có thể tham gia thêm các gói bảo hiểm bổ trợ về sức khỏe để gia tăng phạm vi bảo vệ và quyền lợi.

 

Liệu trẻ dưới 6 tuổi tham gia bảo hiểm độc lập được không?

Câu trả lời là Có. Một số công ty bảo hiểm nhân thọ vẫn cho phép trẻ dưới 6 tuổi tham gia bảo hiểm một cách độc lập, hợp đồng không cần đi kèm cùng cha mẹ. Điều này giúp cha mẹ có thể linh hoạt điều chỉnh tài chính theo từng giai đoạn, để việc chi trả khoản phí tham gia thuận lợi hơn.

Một số lưu ý khác khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi:

 • Cha mẹ cần xác định rõ nhu cầu của mình ở thời điểm mua, để chọn gói bảo hiểm phù hợp cho bé.

 • Cân nhắc tình hình tài chính của gia đình để chọn bảo hiểm có mức chi phí thích hợp, đủ khả năng chi trả, đảm bảo duy trì hợp đồng trong thời gian dài.

 • Nắm rõ các quyền lợi bảo hiểm, thủ tục hợp đồng để tránh vi phạm và không nhận được hỗ trợ.

 • Kê khai thông tin cá nhân chính xác và trung thực.

 

PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tối ưu dành cho trẻ dưới 6 tuổi mà cha mẹ có thể tham khảo. Đây là giải pháp tài chính đáng tin cậy, giúp xây dựng quỹ học vấn một cách linh hoạt, phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình. Quỹ học vấn này như là một gói hành trang đầy thiết thực, giúp con vững bước trên con đường học tập và tự tin chinh phục những cột mốc quan trọng trong đời. Không chỉ vậy, PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH còn bảo vệ cả gia đình trước các rủi ro sức khỏe, cha mẹ yên tâm vì dù có bất kỳ rủi ro nào xảy ra, con đường học vấn của con yêu vẫn sẽ được đảm bảo.

Trên đây là 3 loại bảo hiểm trẻ em dưới 6 tuổi phổ biến hiện nay để cha mẹ tham khảo. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn bảo hiểm phù hợp, giúp con yêu được bảo vệ và chăm sóc một cách toàn diện nhất.

Bài viết cùng chủ đề:

>> Mua bảo hiểm cho con đến năm 18 tuổi, cha mẹ cần lưu ý gì?

>> Cha mẹ nên mua bảo hiểm gì phù hợp với trẻ?

Sản phẩm tham khảo

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay