Bảo hiểm nhân thọ nhóm cùng 5 đặc điểm nổi bật
Blog Nhịp Sống Khỏe

Bảo hiểm nhân thọ nhóm cùng 5 đặc điểm nổi bật

Thông thường, mọi người chỉ quen với những sản phẩm bảo hiểm cá nhân nên bảo hiểm nhóm cho đến nay vẫn là khái niệm khá xa lạ. Hãy cùng Prudential khám phá về bảo hiểm nhân thọ nhóm thông qua 5 đặc điểm nổi bật của sản phẩm này trong bài viết sau.

Bảo hiểm nhóm bảo vệ số đông người tham gia

Tương tự bảo hiểm cá nhân, bảo hiểm nhân thọ dành cho nhóm cũng bao gồm những nghiệp vụ bảo hiểm như bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm sinh kỳ, bảo hiểm tử kỳ, bảo hiểm hỗn hợp, bảo hiểm trả tiền định kỳbảo hiểm liên kết đầu tưbảo hiểm hưu trí. Tuy nhiên, khác với bảo hiểm cá nhân, đối tượng được bảo hiểm của bảo hiểm nhóm là nhóm người, tức nhiều người cùng lúc.

Cần lưu ý “NHÓM” ở đây không phải là bạn bè, người quen hay những người ngẫu nhiên được lập thành một nhóm nhằm mục đích tham gia bảo hiểm. Mà là thành viên, nhân viên trong các tổ chức, doanh nghiệp, xí nghiệp… với mục đích là sản xuất, kinh doanh, giải trí... toàn thời gian.

 

Bên mua bảo hiểm nhân thọ nhóm thường là doanh nghiệp

Bạn có biết, bên mua bảo hiểm nhóm thường chính là các doanh nghiệp. Vậy đâu là nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp lại chọn mua bảo hiểm này?

Để giữ chân những người tài, bên cạnh mức lương hấp dẫn thì chương trình phúc lợi là yếu tố cực kỳ quan trọng. Khi nhân viên cảm thấy bản thân được quan tâm, họ sẽ cống hiến hết mình cho doanh nghiệp. Vì thế, các doanh nghiệp xem bảo hiểm nhóm như một chương trình phúc lợi, thể hiện sự quan tâm đến nhân viên, từ đó giúp giữ chân người tài hiệu quả.

Ngoài ra, việc cho nhân viên tham gia bảo hiểm nhân thọ nhóm còn là cách doanh nghiệp tạo dựng uy tín, thương hiệu khi triển khai chương trình tuyển dụng. Nguyên nhân là bởi không phải doanh nghiệp nào cũng chịu chi trả bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên. Do đó, mua bảo hiểm nhóm là cách để doanh nghiệp thể hiện tiềm lực kinh tế mạnh mẽ, đồng thời có môi trường làm việc tốt cho người lao động. Điều này giúp tạo sự an tâm, tin tưởng và thu hút nhiều người tài ứng tuyển vào doanh nghiệp.

 

Nhóm được bảo hiểm và người được bảo hiểm là ai?

“Nhóm” và “người” được bảo hiểm là 2 khái niệm thường khiến người băn khoăn trong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nhóm. Theo đó:

  • Nhóm được bảo hiểm: Bao gồm những cá nhân đã được bên mua bảo hiểm (có thể là doanh nghiệp) chấp thuận cho vay theo các hợp đồng vay, hợp đồng tín dụng, được công ty bảo hiểm chấp thuận.
  • Người được bảo hiểm: Là một trong những thành viên (cá nhân) của nhóm được bảo hiểm.

 

Phí bảo hiểm nhóm cho doanh nghiệp thấp hơn phí bảo hiểm cá nhân

So với bảo hiểm cá nhân, phí của mỗi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nhóm thấp hơn rất nhiều do có số lượng người tham gia lớn. Mặc dù vậy, quyền lợi giữa 2 loại bảo hiểm này gần như tương đương nhau. Do đó, người lao động và cả doanh nghiệp (bên mua) có thể an tâm về quyền lợi khi lựa chọn loại bảo hiểm này.

Quyền lợi bảo hiểm nhóm tương tự khi tham gia bảo hiểm cá nhân

Như đã đề cập bên trên, quyền lợi của người được bảo hiểm trong hợp đồng bảo hiểm cho nhóm và quyền lợi của người được bảo hiểm trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dành cho cá nhân về cơ bản là tương đương nhau. Cụ thể, người được bảo hiểm trong bảo hiểm nhân thọ nhóm vẫn sẽ nhận được đầy đủ các quyền lợi như quyền lợi tử vong, quyền lợi thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, quyền lợi bệnh hiểm nghèo,...

Hơn thế nữa, một số quyền lợi liên quan đến đầu tư và tích lũy còn giúp người được bảo hiểm có thêm thu nhập và nhận hỗ trợ khi về hưu. Đây cũng chính là sự quan tâm của doanh nghiệp dành cho người lao động không chỉ trong thời gian họ ở công ty mà cả khi họ đã ngừng làm việc.

Trên đây là 5 đặc điểm nổi bật của bảo hiểm nhóm. Để hiểu hơn về bảo hiểm nhóm cho doanh nghiệp hoặc những nhóm khác của Prudential, bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY hoặc liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Sản phẩm tham khảo