bảo hiểm nhân thọ cho con, bao hiem nhan tho
Blog Nhịp Sống Khỏe

Chào đón thiên thần nhỏ, cha mẹ nên chọn giải pháp bảo hiểm nào?

Thời điểm vừa lên chức làm cha mẹ cũng là lúc bạn trở thành trụ cột của một gia đình nhỏ. Khi đó bạn sẽ muốn toàn tâm toàn ý chăm sóc “thiên thần nhỏ” của mình đến khi trưởng thành. Để thực hiện điều này dễ dàng, bạn cần có điểm tựa tài chính vững chắc và bảo hiểm nhân thọ chính là sự lựa chọn lý tưởng.

Khi nào cha mẹ nên nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ là tốt nhất?

Để chào đón sự xuất hiện của thành viên mới trong gia đình, chuyên gia tài chính khuyên các cặp vợ chồng nên mua bảo hiểm nhân thọ vào 3 cột mốc quan trọng sau: ngay từ khi có ý định mang thai, khi mang thai hoặc sau khi vừa sinh con.

Nhìn chung tham gia bảo hiểm càng sớm thì các gia đình càng có lợi, bởi cơ hội được bảo vệ sớm hơn với mức phí rẻ hơn, dễ dàng được doanh nghiệp bảo hiểm chấp thuận, có nhiều thời gian để tiết kiệm và tích lũy cho con. Hãy đưa ra quyết định tốt nhất cho gia đình và con cái ngay hôm nay nhé!

Cha mẹ nên mua loại bảo hiểm nhân thọ nào?

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với những quyền lợi thiết thực giúp cha mẹ an tâm sống trách nhiệm và trọn vẹn cùng con cái.

Dưới đây là các loại hình bảo hiểm nhân thọ dành cho cha mẹ mới có con:

  • Gói bảo hiểm nhân thọ trọn đời hoặc bảo hiểm có kỳ hạn được nhiều người quan tâm vì mang đến quyền lợi toàn diện (Quyền lợi khi kết thúc hợp đồng, Quyền lợi tử vong/thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, Quyền lợi bệnh hiểm nghèo, Quyền lợi thưởng duy trì hợp đồng…) giúp xây dựng nguồn tài chính vững vàng, chăm lo chu toàn cho gia đình.

  • Bên cạnh đó, các cặp vợ chồng cũng có thể lựa chọn bảo hiểm liên kết đầu tư để vừa được bảo vệ với mệnh giá cao nhất, đồng thời được linh hoạt đầu tư sinh lời theo tình hình tài chính cá nhân mà vẫn tiết kiệm thời gian và công sức.

  • Với các sản phẩm bảo hiểm trên, cách tốt nhất là chúng ta nên chọn mua cho người trụ cột gia đình (vợ hoặc chồng), hoặc cả hai người đều sở hữu một hợp đồng riêng.

 

Ngoài ra nếu có điều kiện tài chính, cha mẹ cũng nên mua bảo hiểm cho con. Hãy ưu tiên các gói sản phẩm tập trung quyền lợi chăm sóc sức khỏe để con được tiếp cận các dịch vụ khám - chữa bệnh hiện đại tại các bệnh viện hoặc phòng khám uy tín nhất. Như vậy kể từ khi con chào đời cho đến khi trưởng thành, con vẫn luôn an toàn nhờ sự chăm sóc bảo vệ toàn diện về mặt sức khỏe.

>> Xem thêm: Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho bé theo từng độ tuổi

Đồng thời, các gói bảo hiểm giáo dục cho con cũng cần được đầu tư, giúp cha mẹ vun đắp quỹ học vấn cho con ngay từ khi mới sinh ra, đảm bảo cho con mình được thụ hưởng trọn vẹn nền tảng học vấn tốt trong tương lai.

Với trường hợp khả năng tài chính của gia đình có giới hạn, cha mẹ có thể đứng tên hợp đồng bảo hiểm chính và mua thêm các sản phẩm bổ trợ cho con.

>> Xem thêm: Bảo hiểm bổ trợ là gì? Vì sao nên tham gia?

Mua bảo hiểm nhân thọ, cha mẹ nên chọn ai là người thụ hưởng?

Khi vợ hoặc chồng tham gia bảo hiểm nhân thọ, thì bản thân vợ hoặc chồng là người được bảo hiểm, còn người bạn đời hoặc đứa con là người thụ hưởng.

Hiện nay, các công ty bảo hiểm đều có nhiều loại sản phẩm đa dạng, cho phép bảo vệ cả gia đình trên cùng một hợp đồng.

>> Xem thêm: Chọn người thụ hưởng bảo hiểm và 5 sai lầm cần tránh

Cặp vợ chồng vừa mới sinh con nên dành ra bao nhiêu tiền để đóng bảo hiểm?

Các chuyên gia tài chính khuyên vợ chồng nên dành ra từ 10 - 15% thu nhập mỗi tháng để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Đồng thời các cặp đôi cần tính toán tổng số phí đóng bảo hiểm trong 1 năm tương đương với thu nhập của vợ chồng trong 1 - 2 tháng. Có như vậy mới đảm bảo khả năng duy trì hợp đồng bảo hiểm đến khi đáo hạn.

Không nên tham gia bảo hiểm với mức phí quá cao, vì có thể trở thành gánh nặng tài chính cho gia đình hoặc có nguy cơ không theo hết hợp đồng. Tuy nhiên cũng không nên tham gia bảo hiểm với phí quá thấp, vì giá trị bảo vệ không tương xứng và khoản tích lũy cũng không đủ để các cặp vợ chồng thực hiện dự định trong tương lai.

Để có thể dễ dàng chi trả phí bảo hiểm mà không làm ảnh hưởng đến những chi tiêu khác, các cặp vợ chồng cần lưu ý những điều sau:

  • Vì mới có con nên gia đình có rất nhiều khoản phải chi tiêu, vợ chồng cần lập kế hoạch chi tiêu cụ thể, rõ ràng.

  • Chọn mệnh giá bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của gia đình.

  • Tại Việt Nam, người tham gia bảo hiểm có quyền lợi được gia hạn thời gian đóng phí trong 60 ngày. Tuy nhiên các cặp đôi chỉ nên tận dụng, nhưng đừng lạm dụng quyền lợi này. Bởi nếu không may sự kiện bảo hiểm phát sinh sang ngày thứ 61 mà phí bảo hiểm vẫn chưa kịp thanh toán thì công ty bảo hiểm sẽ không có trách nhiệm chi trả khoản bồi thường cho bên mua bảo hiểm.

  • Để tránh trễ hạn đóng phí bảo hiểm, chúng ta nên theo dõi hợp đồng sát sao (có thể tải ứng dụng bảo hiểm để quản lý hợp đồng trực tuyến mọi lúc, mọi nơi), chủ động đánh dấu lịch đóng phí bảo hiểm, hoặc cập nhật thông tin số điện thoại và địa chỉ email chính xác để công ty bảo hiểm hỗ trợ gửi tin nhắn/email nhắc đóng phí.

 

PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH là một món quà đầy ý nghĩa mà cha mẹ có thể dành tặng cho thiên thần nhỏ mới ra đời. Lúc này, tương lai của con được vun vén và đảm bảo nhờ vào quỹ học vấn được xây dựng và tích lũy cực kỳ linh hoạt. Trong chặng đường lớn khôn phía trước, con yêu tự tin chinh phục các cột mốc quan trọng và thực hiện ước mơ của mình, đồng thời được bảo vệ toàn diện trước những rủi ro về sức khỏe. Chọn tham gia PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH, cha mẹ thêm phần yên tâm về một tương lai học vấn đầy tươi sáng và rộng mở của con trẻ. 

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm nhân thọ - giải pháp thiết thực cho những phụ huynh vừa mới có con. Tham gia giải pháp này càng sớm thì cha mẹ càng giảm bớt áp lực về tài chính trong tương lai.

Sản phẩm tham khảo

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay