tìm hiểu về bảo hiểm liên kết đơn vị
Blog Nhịp Sống Khỏe

Bảo hiểm liên kết đơn vị: Giải pháp bảo vệ và đầu tư linh hoạt

Trong thời đại 4.0 không ngừng biến động và đổi mới, mọi người, đặc biệt là giới trẻ, dần trở nên chủ động và linh hoạt hơn trong kế hoạch quản lý tài chính. Ngoài khoản thu nhập chính, chúng ta luôn muốn tìm kiếm thêm các giải pháp vừa bảo vệ tài chính vừa có khả năng sinh lời hiệu quả. Bảo hiểm liên kết đơn vị được ra mắt và triển khai dựa theo các tiêu chí trên. Nếu là người trẻ, bạn càng không thể bỏ qua giải pháp tài chính hấp dẫn này.

Bảo hiểm liên kết đơn vị là gì?

Bảo hiểm liên kết đơn vị là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thuộc loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư, trong đó cơ cấu phí bảo hiểm được tách bạch giữa phần bảo hiểm và phần đầu tư: phần bảo hiểm nhằm bảo vệ người tham gia trước rủi ro bất ngờ và phần đầu tư giúp người tham gia gia tăng cơ hội đầu tư sinh lời thông qua các Quỹ liên kết đơn vị do doanh nghiệp bảo hiểm thành lập.

Vì sao nên chọn bảo hiểm liên kết đơn vị?

Nhiều người đánh giá bảo hiểm liên kết đơn vị là giải pháp tài chính toàn diện, linh hoạt bởi những lý do sau:

Bảo vệ tài chính trước rủi ro

Bảo hiểm rủi ro trong sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị là quyền lợi bắt buộc. Doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm có thể thỏa thuận về quyền lợi này nhưng không được thấp hơn mức tối thiểu theo quy định. Theo đó, bảo hiểm có thể hỗ trợ chi trả lên đến 125% số tiền bảo hiểm và toàn bộ kết quả đầu tư nếu chẳng may người tham gia gặp rủi ro tử vong/thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.

Chưa dừng lại, người tham gia có thể chọn thêm các sản phẩm bổ trợ để mở rộng phạm vi bảo vệ cho cả gia đình, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và giảm áp lực tài chính trước các rủi ro tai nạn, bệnh hiểm nghèo, bệnh tật…

Ủy thác đầu tư cho một tổ chức chuyên nghiệp, gia tăng tài sản

Người tham gia bảo hiểm được quyền chọn lựa tham gia vào một hoặc nhiều Quỹ liên kết đơn vị của công ty bảo hiểm. Hiệu quả đầu tư sẽ dựa trên kết quả kinh doanh của Quỹ. Đồng thời, việc hoạt động kinh doanh và khả năng đảm bảo thanh toán của Quỹ đầu tư đều phải tuân thủ theo luật pháp và quy định của Nhà nước. Chính vì thế, người tham gia hoàn toàn có thể yên tâm ủy thác vốn đầu tư cho doanh nghiệp bảo hiểm để gia tăng tài sản một cách an toàn.

Linh hoạt kế hoạch tài chính

Bảo hiểm liên kết đơn vị có sự đa dạng về danh mục các Quỹ liên kết đơn vị, với khả năng sinh lời tương ứng rủi ro. Nghĩa là rủi ro càng cao thì khả năng sinh lời càng cao. Theo đó, sản phẩm cho phép người tham gia chủ động kiểm soát kế hoạch đầu tư bằng cách tự quyết định lựa chọn điều chỉnh phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm, hoặc linh hoạt hoán đổi từ quỹ này sang quỹ khác.

>> Xem thêm: Sản phẩm bảo hiểm PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật kể trên, một số gói bảo hiểm liên kết đơn vị còn đem lại nhiều quyền lợi hấp dẫn khác, bao gồm:

  • Nhận khoản thưởng lớn khi duy trì hợp đồng lâu dài.

  • Chủ động chấm dứt hợp đồng trước thời hạn mà không mất phí.

  • Toàn bộ Giá trị quỹ của hợp đồng sẽ được chi trả cho khách hàng vào ngày đáo hạn.

  • Thay đổi Số tiền bảo hiểm vào các Ngày kỷ niệm hợp đồng hàng năm cho phù hợp với nhu cầu bảo vệ ở mỗi giai đoạn của cuộc đời.

 

>> Có thể bạn quan tâm: Những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ không thể bỏ qua

Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm liên kết đơn vị

Tham gia bảo hiểm liên kết đơn vị là đặt cả niềm tin vào việc đầu tư tài sản cho cuộc sống vững chắc sau này, vì thế đừng vội vàng đưa ra quyết định. Thay vào đó, hãy lưu ý 4 điều sau để quyền lợi được bảo vệ tối đa:

Đảm bảo hiểu rõ, hiểu đúng về sản phẩm

Trước khi tham gia bất kỳ hợp đồng bảo hiểm nào, bạn đều phải hiểu rõ về tính chất và quyền lợi của sản phẩm. Riêng đối với bảo hiểm liên kết đơn vị, đây không phải là một kênh đầu tư hoàn toàn mà còn có tính chất bảo vệ.

Vì vậy, bạn cần biết cách phân bổ hợp lý Phí bảo hiểm dành cho bảo hiểm & đầu tư; Phí bảo hiểm dành cho từng quỹ đầu tư, đồng thời lựa chọn quỹ đầu tư an toàn, có khả năng sinh lời cao.

Để giảm thiểu rủi ro đầu tư, hãy nhờ đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia giúp bạn thiết lập một kế hoạch tài chính vững vàng và hiệu quả.

Xem xét điều kiện tài chính trước khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư

Nhiều người cho rằng, một sản phẩm bảo hiểm tốt là phải có mức phí cao và quyền lợi lớn nên đã dành toàn bộ vốn liếng khi mua bảo hiểm, với mong muốn đồng tiền sinh lời cao hơn. Tuy vậy, điều này là không cần thiết và có tính rủi ro.

Thay vào đó, hãy xác định mức phí bảo hiểm phù hợp dựa trên năng lực tài chính và nhu cầu, mục đích đầu tư, để đảm bảo hợp đồng phải dừng giữa chừng nếu chẳng may gặp khó khăn về tài chính.

Đừng bỏ qua các quy tắc, điều khoản loại trừ trong hợp đồng

Là một “nhà đầu tư” thông minh, đừng bỏ qua các thông tin về thời hạn đóng phí, rút tiền linh hoạt, hoán đổi quỹ, đầu tư thêm hoặc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Bởi những điều này có thể giúp bạn chủ động điều chỉnh số tiền bảo hiểm, kiếm lợi nhuận nhiều hơn khi thời cơ “chín muồi”. Hoặc khi thị thường gặp rủi ro, như cổ phiếu xuống mạnh, bạn có thể bảo toàn vốn cho mình bằng cách hoán đổi quỹ đầu tư sang trái phiếu.

Ngoài ra, để tránh trường hợp bị từ chối bảo hiểm khi có rủi ro xảy ra do vi phạm hợp đồng, hãy ghi nhớ và kiểm tra thật kỹ các điều khoản loại trừ trong hợp đồng bảo hiểm.

Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Bạn nên cân nhắc các yếu tố cơ bản của một công ty bảo hiểm uy tín như lịch sử hoạt động lâu đời, quy trình làm việc và xử lý hồ sơ rõ ràng, minh bạch, mức độ nhận diện truyền thông cao. Cùng với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Prudential - Công ty bảo hiểm nhân thọ đáng tin cậy, được nhiều người biết đến và lựa chọn hiện nay. Trong hơn nhiều năm đồng hành cùng người dân Việt Nam, Prudential mang đến rất nhiều giải pháp giúp khách hàng xây dựng kế hoạch bảo vệ tài chính tối ưu trước nhiều rủi ro bất ngờ trong cuộc sống. Không chỉ vậy, với khẩu hiệu "Lắng nghe. Thấu Hiểu. Hành động.”, Prudential luôn không ngừng nghiên cứu và cho ra mắt các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với các quyền lợi thiết thực, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Hiện nay, ngoài các gói bảo hiểm nhân thọ bảo vệ sức khỏe, tích lũy giáo dục, Prudential còn có sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị, mang đến cho bạn cơ hội gia tăng tài sản tích lũy qua các hoạt động đầu tư.

Với sản phẩm này, bạn có cơ hội đầu tư và gia tăng tài sản hiệu quả với 06 Quỹ đầu tư PRUlink đa dạng với các mức độ chấp nhận rủi ro khác nhau. Ngoài ra, bạn còn có thể chủ động linh hoạt hoán đổi quỹ, đầu tư thêm hay rút tiền mà không mất bất kỳ chi phí nào. Đặc biệt, khi kết hợp thêm các sản phẩm bổ trợ, bạn còn đảm bảo sự an tâm trọn vẹn cho cả gia đình trước những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống.

Nhìn chung, sở hữu cho mình một hợp đồng bảo hiểm liên kết đơn vị là lựa chọn tối ưu với khả năng vừa bảo vệ vừa đầu tư, mang lại lãi suất hấp dẫn với cơ hội sinh lời linh hoạt. Ngay hôm nay, hãy tham gia sản phẩm để chủ động thực hiện các kế hoạch tài chính, vô tư ứng phó trước những thay đổi trong cuộc sống!

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay