bảo hiểm nhân thọ, bao hiem nhan tho
Blog Nhịp Sống Khỏe

Lợi thế khi mua bảo hiểm nhân thọ trong mùa dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 kéo dài và diễn biến phức tạp, nhiều người có ý thức hơn trong việc bảo vệ tài chính trước rủi ro sức khỏe. Do đó, không quá khó hiểu khi nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ trong thời gian gần đây gia tăng nhanh chóng.

Người mắc Covid-19 có được mua bảo hiểm không?

Bảo hiểm nhân thọ ngày càng gần gũi với mọi người và được ví là giải pháp dự phòng tài chính hiệu quả trước các rủi ro bất ngờ trong cuộc sống. Điển hình, từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, bảo hiểm nhân thọ đã thể hiện tốt vai trò của mình là bảo vệ người tham gia trước những biến cố về sức khỏe.

Với người khỏe mạnh, quy trình tham gia bảo hiểm nhân thọ khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, trong trường hợp đã mắc Covid-19, liệu có được mua bảo hiểm nhân thọ không?

Giải đáp thắc mắc này, đối với khách hàng mới muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ khi đã mắc Covid-19, việc có được chấp thuận hay không sẽ tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm.

Tại Prudential Việt Nam, những khách hàng không may mắc Covid-19 khi có nhu cầu tham gia bảo hiểm có thể làm hồ sơ để công ty thẩm định như bình thường. Tuy nhiên, khách hàng cần kê khai thông tin trung thực, cung cấp chứng từ điều trị và các xét nghiệm có liên quan.

Mua bảo hiểm trong mùa dịch, khách hàng được lợi gì?

Sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ trước rủi ro sức khỏe trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay là điều hết sức cần thiết. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

Giảm bớt nỗi lo chi phí, an tâm chăm sóc sức khỏe

Trong trường hợp không may nhiễm vi-rút Covid-19, công ty bảo hiểm sẽ chi trả các quyền lợi tử vong hoặc chi phí chăm sóc y tế, chi phí cách ly. Sự hỗ trợ tài chính này sẽ kịp thời san sẻ gánh nặng chi phí, giúp người tham gia và gia đình nhanh chóng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống sau này.

Tham gia bảo hiểm dễ dàng ngay tại nhà

Đại dịch Covid-19 bùng phát, mọi hoạt động trao đổi trực tiếp gần như bị hạn chế và xu hướng làm việc hay kinh doanh trực tuyến đã bùng nổ. Trong lĩnh vực bảo hiểm, hầu hết các công ty đều nhanh chóng ứng dụng công nghệ, đẩy mạnh số hóa để giúp quy trình tham gia và phát hành hợp đồng bảo hiểm trở nên dễ dàng, phù hợp hơn với tình hình dịch bệnh.

Giờ đây, ngồi ngay tại nhà, khách hàng vẫn có thể nộp hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, điều chỉnh thông tin hợp đồng, đóng phí, yêu cầu bồi thường bảo hiểm, nhận quyền lợi bồi thường… chỉ với vài “lần chạm” hay vài cú click chuột trên điện thoại thông minh hoặc laptop, máy tính.

Khám sức khỏe nhanh chóng

Quy trình khám sức khỏe khi tham gia bảo hiểm nhân thọ trong mùa dịch cũng được tối ưu. Nhiều công ty đã mở rộng điều kiện thẩm định hồ sơ yêu cầu bảo hiểm của khách hàng hoặc chuyển sang kiểm tra sức khỏe trực tuyến. Chẳng hạn như Prudential, công ty đã triển khai khám sức khỏe thẩm định bằng hình thức trực tuyến qua ứng dụng eDoctor thay vì phải đến các cơ sở y tế, từ đó giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Được hỗ trợ gia hạn đóng phí mùa dịch

Nhằm san sẻ những khó khăn, rất nhiều công ty bảo hiểm đã hỗ trợ khách hàng gia hạn đóng phí trong mùa dịch. Đơn cử, vừa qua Prudential đã công bố điều chỉnh thời gian gia hạn đóng phí từ 60 ngày lên 120 ngày. Cùng với đó là nhiều chính sách hỗ trợ khác, nhằm giúp khách hàng đảm bảo duy trì quyền lợi bảo hiểm khi gặp khó khăn về tài chính do dịch bệnh kéo dài.

Trên đây là những lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ trong mùa dịch. Có thể thấy, bảo hiểm nhân thọ đã và đang là giải pháp tối ưu để dự phòng tài chính trước rủi ro bởi dịch bệnh. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu ngay một hợp đồng bảo hiểm để an tâm chăm sóc sức khỏe!

Sản phẩm tham khảo