mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm
Blog Nhịp Sống Khỏe

Mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm: Hiểu rõ để có quyết định phù hợp!

Khác với các loại bảo hiểm khác, bảo hiểm nhân thọ có thời gian tham gia khá dài như 5 năm, 10 năm, 20 năm,... Trong đó gói bảo hiểm nhân thọ 5 năm được khá nhiều người quan tâm và không biết liệu có nên mua không. Hãy cùng Prudential tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ 5 năm trong bài viết sau đây nhé!

Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ 5 năm không?

Bảo hiểm nhân thọ 5 năm là lựa chọn của một số khách hàng bởi các lý do như:

  • Phí bảo hiểm thấp: So với các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trọn đời hoặc có thời hạn dài hơn, hợp đồng bảo hiểm 5 năm thường có chi phí thấp do thời hạn bảo vệ ngắn. Vì vậy mà người tham gia có thể đảm bảo đóng phí đầy đủ trong suốt thời gian hợp đồng.

  • Tính linh hoạt cao: Sau khi kết thúc thời hạn 5 năm, bạn có thể lựa chọn gia hạn hợp đồng, chuyển đổi sang một loại hợp đồng khác hoặc kết thúc hợp đồng nếu tình hình tài chính hoặc nhu cầu bảo hiểm của bạn thay đổi.

 


Tuy nhiên bạn cần lưu ý, với bảo hiểm 5 năm nếu hủy hợp đồng trước hạn thì có khả năng sẽ bị trừ 100% số tiền đã đóng hoặc nếu được hoàn trả thì số tiền cũng thấp hơn so với khoản phí đã đóng. Thông thường từ năm thứ 10 trở đi, khách hàng mới không bị phạt tiền hủy hợp đồng trước hạn.

>> Xem thêm: Dừng hợp đồng bảo hiểm từ những năm đầu, ai sẽ chịu thiệt?

Do vậy, nếu gói bảo hiểm nhân thọ 5 năm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn thì vẫn nên mua, nhưng cần đảm bảo đóng phí đầy đủ và không hủy hợp đồng trước hạn để đảm bảo các quyền lợi nhé.

*Có thể bạn quan tâm: Mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm sau rút tiền lời hay lỗ?

Mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm rút được bao nhiêu, lời hay lỗ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại hợp đồng bảo hiểm, mức đóng phí hàng năm, mức lợi tức hoặc đầu tư tích luỹ và các điều kiện cụ thể của hợp đồng.

Để biết thông tin chi tiết và chính xác nhất về khả năng rút tiền sau 5 năm từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn nên liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm để được tư vấn.

Thay vì mua bảo hiểm 5 năm, hãy ưu tiên thời gian hợp đồng dài hơn

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm dài hạn, số năm mua tùy thuộc vào nhu cầu được bảo vệ và điều kiện tài chính của người tham gia. Thời gian bảo hiểm càng dài không chỉ mang lại lợi ích về mặt tài chính, mà còn đảm bảo sự ổn định và bảo vệ lâu dài cho người tham gia.

Theo đó, các chuyên gia khuyến khích rằng:

  • Các gia đình có con nhỏ nên tham gia bảo hiểm từ 20, 30 năm trở lên. Vì thời gian tham gia bảo hiểm càng lâu thì khoản tích lũy càng nhiều, xây dựng được nền tảng tài chính vững chắc giúp con đường học tập của con trong tương lai thuận lợi và rộng mở hơn.

  • Khách hàng lớn tuổi nên tham gia các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn dài hoặc điều khoản hợp đồng trọn đời để được chăm sóc sức khỏe tốt và có khoản tích lũy cho tuổi già. Việc chủ động tài chính ngay cả khi đã lớn tuổi giúp bạn thoải mái tận hưởng cuộc sống, không cần phụ thuộc nhiều vào con cái.

 

>>> Tham khảo thêm: Bảo hiểm cho người già: Cần hiểu đúng, chọn đúng

Vì vậy, nếu tài chính ổn định bạn vẫn nên ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ dài hạn để được bảo vệ tối ưu trước các rủi ro bệnh tật, đau ốm,... và tích lũy lâu dài, yên tâm sống và có những trải nghiệm thật trọn vẹn.

Bí kíp duy trì hợp đồng bảo hiểm dài hạn, không e ngại phí

Để duy trì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ lâu dài và không quá áp lực về chi phí, bạn chỉ nên dành khoảng 10 - 15% thu nhập mỗi tháng để đóng phí bảo hiểm. Không nên chọn sản phẩm bảo hiểm có mức phí quá cao so với thu nhập, điều này làm mất cân bằng với các khoản chi tiêu cho sinh hoạt và khiến bạn khó có thể duy trì đóng phí bảo hiểm trong thời gian dài đến 10 năm, 20 năm,...

Ngoài ra, hiện nay bảo hiểm nhân thọ có mức phí rất đa dạng, đáp ứng tối đa nhu cầu và điều kiện tài chính của khách hàng nên sẽ không khó để bạn chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

Công ty bảo hiểm Prudential cung cấp nhiều sản phẩm đóng phí linh hoạt giúp bạn an tâm thay đổi hình thức và thời hạn đóng phí phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Chưa kể, các gói bảo hiểm cũng có quyền lợi hỗ trợ đóng phí nếu chẳng may người tham gia gặp rủi ro. Qua đó, bạn có thể duy trì hợp đồng bảo hiểm trong thời gian dài và tận hưởng tối đa các quyền lợi. Tham khảo ngay các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có ở Prudential TẠI ĐÂY.


Nhìn chung qua những thông tin kể trên, bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm nếu phù hợp với nhu cầu và tài chính. Bên cạnh đó, vì thời hạn bảo hiểm càng dài càng có lợi nên nếu có thể thì bạn vẫn nên tham gia bảo hiểm lâu dài. Đừng quên liên hệ với Prudential để được tư vấn chi tiết gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhé!

>>> Bài viết xem thêm:

Sản phẩm tham khảo

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay