mua bảo hiểm ung thư
Blog Nhịp Sống Khỏe

Bảo hiểm ung thư là gì? Nên mua khi nào tốt nhất?

Trước tình trạng bệnh ung thư ngày càng phổ biến, nhiều người tìm đến các gói bảo hiểm ung thư để chủ động xây dựng kế hoạch tài chính dự phòng và sẵn sàng đối phó với rủi ro. Vậy bảo hiểm bệnh ung thư là gì và nên mua khi nào để có lợi nhất? Hãy cùng Prudential tìm hiểu rõ hơn nhé!

Bảo hiểm ung thư là gì?

Bảo hiểm ung thư là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ tài chính liên quan bệnh ung thư. Khi mua bảo hiểm ung thư, nếu chẳng may mắc phải các bệnh ung thư trong phạm vi của hợp đồng bảo hiểm, bảo hiểm sẽ chi trả các khoản phí điều trị bệnh, trợ cấp nằm viện, tử vong do ung thư… Nhờ đó, san sẻ gánh nặng tài chính kịp thời, để người bệnh giảm bớt nỗi lo viện phí, vực dậy tinh thần và an tâm chữa trị, sớm hồi phục sức khỏe.

Bảo hiểm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư được cung cấp bởi công ty bảo hiểm phi nhân thọ và công ty bảo hiểm nhân thọ. Mỗi sản phẩm bảo hiểm được thiết kế với các quyền lợi, mức phí, các điều khoản riêng biệt. Nếu đang có dự định tham gia để dự phòng tài chính trước căn bệnh này, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu.

Có nên mua bảo hiểm ung thư trong cuộc sống hiện đại?

Ung thư không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần mà còn mang đến nỗi lo tài chính cho nhiều gia đình. Vì vậy, mua bảo hiểm ung thư là phương án đáng cân nhắc bởi những lợi ích thiết thực và hấp dẫn.

Thứ nhất, bảo hiểm san sẻ gánh nặng tài chính khi điều trị

Chi phí điều trị cho một ca ung thư không hề nhỏ, có thể là hàng chục triệu đồng hay lên đến cả trăm triệu đồng mỗi tháng nếu phải điều trị ở nước ngoài. Nếu có bảo hiểm, bạn sẽ được hỗ trợ chi phí thăm khám và điều trị, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình và an tâm trị bệnh.


Thứ hai, bảo hiểm cung cấp quyền lợi đa dạng giúp bạn có động lực điều trị

Bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư còn mang đến nhiều quyền lợi giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn, có động lực điều trị bệnh thật tốt như:

  • Quyền lợi bảo hiểm ung thư: Hỗ trợ tài chính kịp thời để người tham gia chữa trị bệnh ngay từ giai đoạn sớm.

  • Quyền lợi trợ cấp khi nằm viện: Trợ cấp khi người được bảo hiểm phải điều trị nội trú sau khi chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

  • Quyền lợi tử vong: Số tiền bảo hiểm sẽ được chi trả khi người được bảo hiểm tử vong do bệnh ung thư, nhằm san sẻ một phần những mất mát.


Thời điểm mua bảo hiểm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư tốt nhất

Bạn nên mua bảo hiểm ung thư càng sớm càng tốt, kể cả khi đang khỏe mạnh. Bởi ai cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư và không biết khi nào nó xảy ra. Chưa kể ung thư lại khó phát hiện vì các dấu hiệu ban đầu thường rất mờ nhạt nhưng lại tiến triển trong âm thầm. Chính vì vậy, việc xây dựng cho mình một kế hoạch dự phòng tài chính rất quan trọng để bạn sẵn sàng đối phó với chúng.

Bị ung thư có mua bảo hiểm được không?

Bệnh ung thư vẫn có thể mua được bảo hiểm nhưng còn tùy vào loại bệnh và quy định của công ty bảo hiểm. Không phải bệnh ung thư nào cũng được bảo hiểm chấp nhận. Để biết chính xác mua bảo hiểm cho bệnh nhân ung thư được hay không, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của công ty bảo hiểm để hiểu rõ hơn nhé.

Nên mua bảo hiểm ung thư nào tốt và ở đâu?

Tùy nhu cầu và khả năng tài chính, bạn có thể chọn bảo hiểm ung thư của công ty bảo hiểm phi nhân thọ hoặc công ty bảo hiểm nhân thọ. Hiện nay có rất nhiều hình thức mua bảo hiểm cho bạn lựa chọn như mua tại đại lý bảo hiểm, mua qua ngân hàng hoặc mua trực tuyến qua ứng dụng/website công ty bảo hiểm.

>>> Tham khảo thêm: Bạn đang mua bảo hiểm qua kênh phân phối nào?


Để chọn được sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư phù hợp nhất, bạn cần tìm hiểu kỹ về mức phí và các quyền lợi theo nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình. Nếu chưa biết nên chọn gói bảo hiểm nào, bạn có thể tham khảo 3 sản phẩm bảo hiểm ung thư của Prudential sau đây:

  • PRU-EASY365: Bảo vệ trước các rủi ro do tai nạn và 3 bệnh lý nghiêm trọng phổ biến trong cùng một giải pháp cùng chi phí hợp lý với định kỳ đóng phí hằng tháng.
  • PRU-VUI SỐNG: Vô lo trước 3 bệnh hiểm nghèo Ung thư đe dọa tính mạng, Đột quỵ, Nhồi máu cơ tim và tử vong/ Thương tật vĩnh viễn do tai nạn với tổng quyền lợi lên đến 405 triệu đồng cùng phí chỉ từ 400 đồng/ngày.
  • PRU-BẢO VỆ TỐI ƯU: Sản phẩm mang đến quyền lợi bảo vệ vượt trội trước 99 Bệnh lý nghiêm trọng cùng với quyền lợi lên đến 250% Số tiền bảo hiểm.


=> Mua bảo hiểm nhân thọ Prudential trực tuyến TẠI ĐÂY!

Những lưu ý khác khi tham gia bảo hiểm bệnh ung thư

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi mua bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư:

  • Đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm: Kiểm tra các thông tin điều khoản, quyền lợi để nắm rõ các loại phí bảo hiểm, các trường hợp được chi trả và không được chi trả. Tránh trường hợp bạn không được bồi thường khi mắc bệnh ung thư.

  • Kê khai trung thực, chính xác: Cung cấp các thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe chính xác giúp đảm bảo quyền lợi cho bạn, tránh phát sinh các tranh chấp về vấn đề bồi thường sau này.

  • Tìm hiểu rõ thủ tục bồi thường: Chọn công ty bảo hiểm có quy trình bồi thường nhanh chóng, đơn giản sẽ giúp bạn được chi trả quyền lợi sớm, không mất nhiều thời gian chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ.

 

Bảo hiểm ung thư là giải pháp san sẻ gánh nặng viện phí hiệu quả, để an tâm điều trị và vượt qua bệnh tật. Vì vậy, đừng ngần ngại tham gia một gói bảo hiểm ung thư để dự phòng tài chính càng sớm càng tốt nhé.

Bài viết cùng chủ đề:

>> Có mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không?

>> Khám phá quyền lợi bảo hiểm ung thư Prudential

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay