mua bảo hiểm ung thư
Blog Nhịp Sống Khỏe

Nên mua bảo hiểm ung thư khi nào tốt nhất?

Khi căn bệnh ung thư không còn quá hiếm gặp, mỗi người hãy chủ động xây dựng kế hoạch tài chính dự phòng hiệu quả để sẵn sàng đối phó với chúng. Mua bảo hiểm ung thư là phương án đáng cân nhắc bởi những lợi ích thiết thực và hấp dẫn.

Bảo hiểm ung thư là gì?

Bảo hiểm ung thư là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ tài chính liên quan bệnh ung thư. Khi mua bảo hiểm ung thư, nếu chẳng may mắc phải các bệnh ung thư trong phạm vi của hợp đồng bảo hiểm, bảo hiểm sẽ chi trả các khoản phí điều trị bệnh, trợ cấp nằm viện, tử vong do ung thư… Nhờ đó, san sẻ gánh nặng tài chính kịp thời, để người bệnh giảm bớt nỗi lo viện phí, vực dậy tinh thần và an tâm chữa trị, sớm hồi phục sức khỏe.

Hiện nay, bảo hiểm ung thư được cung cấp bởi công ty bảo hiểm phi nhân thọ và công ty bảo hiểm nhân thọ. Mỗi sản phẩm bảo hiểm được thiết kế với các quyền lợi, mức phí, các điều khoản riêng biệt. Nếu đang có dự định tham gia để dự phòng tài chính trước căn bệnh này, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu.

Vì sao cần mua bảo hiểm bệnh ung thư?

Ung thư không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần mà còn mang đến nỗi lo tài chính cho nhiều gia đình. Đã có rất nhiều trường hợp vì căn bệnh ung thư mà tài chính gia đình rơi vào cảnh kiệt quệ.

Chi phí điều trị rất tốn kém nếu không có bảo hiểm hỗ trợ

Thực tế cho thấy, chi phí điều trị cho một ca ung thư không hề nhỏ, có thể là hàng chục triệu đồng hay lên đến cả trăm triệu đồng mỗi tháng nếu phải điều trị ở nước ngoài. Đặc biệt, bệnh ung thư cần thời gian điều trị rất dài, chính vì vậy nếu không có bảo hiểm hỗ trợ, chi phí điều trị bệnh sẽ là gánh nặng tài chính rất lớn cho gia đình.

 

Bảo hiểm ung thư mang đến nhiều quyền lợi

Một lý do nữa để bạn cân nhắc mua bảo hiểm ung thư ngay từ sớm chính là sản phẩm bảo hiểm mang đến rất nhiều quyền lợi, nhằm giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn, có động lực điều trị bệnh thật tốt. Các quyền lợi đó bao gồm:

  • Quyền lợi bảo hiểm ung thư: Hỗ trợ tài chính kịp thời để người tham gia chữa trị bệnh ngay từ giai đoạn sớm.

  • Quyền lợi trợ cấp khi nằm viện: Trợ cấp khi người được bảo hiểm phải điều trị nội trú sau khi chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

  • Quyền lợi tử vong: Số tiền bảo hiểm sẽ được chi trả khi người được bảo hiểm tử vong do bệnh ung thư, nhằm san sẻ một phần những mất mát.

 

Có thể mua bảo hiểm ung thư cho bệnh nhân ung thư không?

Với những lợi ích thiết thực, bảo hiểm ung thư ngày càng được nhiều người quan tâm. Trong đó, không ít người thắc mắc có mua bảo hiểm cho bệnh nhân ung thư được không?

Trên thực tế, hiện nay chưa có quy định cụ thể nào về các bệnh lý không được tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể tham gia bảo hiểm. Bởi lẽ, các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ dựa trên tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh lý để xét duyệt khách hàng có tham gia bảo hiểm được hay không. Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có những chính sách, điều khoản loại trừ riêng, vì vậy để biết chính xác mua bảo hiểm cho bệnh nhân ung thư được hay không, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của công ty bảo hiểm để được giải đáp.

Lưu ý, nếu mắc một số bệnh lý nặng sau sẽ bị từ chối bảo hiểm ngay: suy thận, HIV/AID, đột quỵ, chấn thương sọ não nghiêm trọng, mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối, ung thư giai đoạn cuối.

Có nên mua bảo hiểm ung thư khi khỏe mạnh?

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm nhưng các dấu hiệu thường rất mờ nhạt, diễn biến âm thầm nên rất khó phát hiện. Ngày nay, với lối sống hiện đại, cường độ làm việc cao cùng chế độ ăn uống không hợp lý, lạm dụng bia rượu, môi trường ô nhiễm… là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Ai cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư và không biết khi nào nó xảy ra. Chính vì vậy, việc xây dựng cho mình một kế hoạch tài chính rất quan trọng để đảm bảo tài chính không rơi vào cảnh kiệt quệ. Tham gia bảo hiểm ung thư sớm là một trong những lựa chọn lý tưởng mà bạn có thể tham khảo.

Với PRU-VUI SỐNG, tài chính của bạn sẽ được bảo vệ hiệu quả trước rủi ro mắc bệnh ung thư với mức phí vô cùng hấp dẫn, chỉ từ 400 đồng/ngày. Đặc biệt hơn, PruFan có thể tham gia trực tuyến nhanh chóng PRU- VUI SỐNG ngay trên ứng dụng chăm sóc sức khỏe Pulse by Prudential chỉ với 3 bước đơn giản. Nhanh tay tìm hiểu và tham gia PRU-VUI SỐNG tại ứng dụng chăm sóc sức khỏe Pulse by Prudential ngay hôm nay: https://onepulse.page.link/PRUCare

Bảo hiểm ung thư là giải pháp san sẻ gánh nặng viện phí hiệu quả, để an tâm điều trị và vượt qua bệnh tật. Vì vậy, đừng ngần ngại tham gia một gói bảo hiểm ung thư để dự phòng tài chính càng sớm càng tốt nhé.

Bài viết cùng chủ đề:

>> Có mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không?

>> Khám phá quyền lợi bảo hiểm ung thư Prudential

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay