người nước ngoài mua bảo hiểm nhân thọ
Blog Nhịp Sống Khỏe

Người nước ngoài mua bảo hiểm nhân thọ được không?

Người nước ngoài mua bảo hiểm nhân thọ được không là băn khoăn của không ít người hiện nay. Đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập quốc tế, ngày càng có nhiều người từ các nước khác đến làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc trên. Cùng tìm hiểu ngay!

Người nước ngoài tham gia bảo hiểm nhân thọ được không?

Với nhiều quyền lợi thiết thực, bảo hiểm nhân thọ đang được rất nhiều người tin chọn. Đây được xem như là giải pháp dự phòng tài chính hiệu quả trước nhiều rủi ro bất ngờ trong cuộc sống và cũng là khoản tích lũy để thực hiện những mục tiêu tương lai hay an nhàn vui sống khi về già. 

Hiện nay, bên cạnh đối tượng tham gia là người Việt Nam, cũng có khá nhiều người nước ngoài mong muốn sở hữu cho riêng mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, người nước ngoài mua bảo hiểm nhân thọ được không?

Theo chia sẻ của chuyên gia, người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam vẫn có thể mua bảo hiểm nhân thọ từ doanh nghiệp bảo hiểm hoạt động tại Việt Nam hoặc sử dụng dịch vụ bảo lãnh qua biên giới. Tuy nhiên, thủ tục, các điều khoản và quy trình tham gia bảo hiểm dành cho người nước ngoài sẽ có một số khác biệt so với người Việt Nam. Chẳng hạn như, thời hạn bảo hiểm dành cho người nước ngoài sẽ ngắn hơn so với khách hàng là Việt Nam.

Sự khác biệt này sẽ tùy thuộc vào quy định của từng công ty bảo hiểm, để hiểu rõ hơn bạn nên liên hệ với tư vấn viên để được giải đáp chi tiết.

>>> Tìm hiểu thêm: Bảo hiểm nhân thọ không dành cho tất cả mọi người

Mua bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài cần lưu ý gì?

Bỏ túi một số lưu ý sau sẽ giúp người nước ngoài tham gia bảo hiểm nhân thọ thuận lợi và nhanh chóng hơn:

  • Nên chuẩn bị các giấy tờ chứng minh cư trú hợp pháp tại Việt Nam trên 6 tháng.

  • Đối với người có quốc tịch Mỹ cần làm bản khai FATCA nếu muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

  • Độ tuổi bảo hiểm người nước ngoài tham gia: 0 - 65 tuổi, có sức khỏe tốt.

 

Ngoài ra, mỗi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ có những điều khoản, quy định và quyền lợi riêng. Để biết được sản phẩm đó có dành cho người nước ngoài hoặc phù hợp với nhu cầu của bản thân hay không, tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm hoặc liên hệ Hotline của từng công ty bảo hiểm để được hướng dẫn.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài ở đâu?

Thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam hiện đang rất sôi động với sự góp mặt của rất nhiều công ty bảo hiểm khác nhau. Sự đa dạng này mang lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn nhưng đôi khi cũng khiến không ít người băn khoăn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ của công ty nào?

Để được hỗ trợ kịp thời và tránh rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, các chuyên gia khuyên rằng nên lựa chọn công ty bảo hiểm nổi tiếng, lịch sử hình thành lâu đời, có tiềm lực tài chính mạnh và được các tổ chức, cơ quan uy tín đánh giá cao.

Prudential là công ty bảo hiểm nhân thọ đáng tin cậy tại Việt Nam. Minh chứng là tính đến năm 2021, Prudential là doanh nghiệp 5 năm liên tiếp có mặt trong danh sách TOP 10 công ty bảo hiểm uy tín, theo khảo sát của Vietnam Report.  Bảng xếp hạng này là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report dựa trên 3 phương diện là uy tín trên truyền thông, năng lực tài chính và khảo sát đối tượng nghiên cứu cùng các bên liên quan.

Với khẩu hiệu “Lắng nghe. Thấu Hiểu. Hành động.”, Prudential luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, không ngừng phát triển và cho ra mắt các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với nhiều quyền lợi hấp dẫn, giúp bảo vệ tài chính tối ưu trong nhiều trường hợp. Không chỉ vậy, quy trình tham gia và chi trả quyền lợi tại Prudential còn được tối ưu với các thủ tục đơn giản, minh bạch và rõ ràng. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Hy vọng qua những thông tin trên đây, bạn đã biết được người nước ngoài mua bảo hiểm nhân thọ được không. Chúc bạn sớm tìm được cho mình một giải pháp bảo vệ tài chính hiệu quả để trọn vẹn an tâm vui sống.

>>> Tham khảo 1 số sản phẩm của Prudential:

Sản phẩm tham khảo