bảo hiểm nhân thọ cho con, prudential
Blog Nhịp Sống Khỏe

Những lưu ý mua bảo hiểm nhân thọ cho con cha mẹ nên biết

Mua bảo hiểm cho con là một trong những cách thiết thực để thể hiện tình yêu thương, cho con một tương lai vững vàng. Mua bảo hiểm nhân thọ cho con để tạo động lực tích lũy cho cha mẹ, và còn rất nhiều lý do khác để các phụ huynh lựa chọn giải pháp tài chính này. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho tương lai của con? Tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây, cha mẹ có thể yên tâm hơn đấy!

Những lợi ích của việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Sau đây là 3 lý do mà cha mẹ nên cân nhắc việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con:

Bảo vệ toàn diện trước rủi ro

Các sản phẩm bảo hiểm cho con đều ưu tiên quyền lợi bảo vệ trước rủi ro tai nạn, bệnh hiểm nghèo, tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Khi có bất kỳ rủi ro nào xảy ra thì bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính, an tâm trong quá trình chữa bệnh cho con.

Ngoài ra, tham gia bảo hiểm nhân thọ còn là cách chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bé. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ kết hợp với các quyền lợi của sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe bên cạnh sản phẩm chính, con yêu của bạn sẽ có điều kiện được khám chữa bệnh tại các sơ sở y tế hiện đại, nhận được sự chăm sóc tốt nhất, giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng mà không bị áp lực tài chính gia đình.

Giải pháp tích lũy đến khi con trưởng thành

Bạn mong muốn con cái được tiếp cận môi trường giáo dục hiện đại, từ đó thăng tiến trong công việc và mở rộng tương lai, nhưng học phí cho con ở mỗi thời điểm có thể vô cùng tốn kém. Bạn đã tìm ra giải pháp tích lũy tài chính nào hiệu quả chưa?

Gửi tiết kiệm, đầu tư trái phiếu/cổ phiếu, tìm kiếm học bổng giáo dục hoặc mua bảo hiểm nhân thọ đều là những kế hoạch tiết kiệm phù hợp để bảo vệ mục tiêu học tập của con. Thế nhưng, khi con trưởng thành cũng là lúc cha mẹ đã lớn tuổi, sức lao động cũng giảm sút ít nhiều. Thêm vào đó, trên hành trình trưởng thành của con, nếu chẳng may cha mẹ, hay người bảo hộ gặp rủi ro về sức khỏe và tính mang thì quá trình học tập của con có thể bị gián đoạn. Vì thế, chúng ta cần chuẩn bị một giải pháp vừa an toàn, vừa ít rủi ro và hỗ trợ tài chính kịp thời, để không ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của trẻ. Đó chính là bảo hiểm nhân thọ - đầu tư nhỏ nhưng giá trị lớn!

Tham gia bản hiểm nhân thọ cho con càng sớm càng tốt, vì sao?

Phụ huynh nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con càng sớm càng tốt để có kế hoạch tiết kiệm tài chính cụ thể cho tương lai lâu dài của con. Không những thế, tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con càng sớm thì mức phí càng thấp và thời hạn hợp đồng cũng dài hơn và số tiền tích lũy càng cao, quyền lợi bảo vệ cho con cũng được tối ưu. Bên cạnh đó, giá trị hoàn lại khi đáo hạn hợp đồng sẽ là nguồn tài chính vững chắc để con tiếp cận gần hơn với con đường tri thức và khởi nghiệp sau này.

Nên dành bao nhiêu tiền để đóng bảo hiểm nhân thọ cho con?

Tùy theo điều kiện kinh tế gia đình mà bạn nên xem xét mua bảo hiểm cho con với mức phí hợp lý. Nếu thu nhập ổn định, có thể trích ra 5 - 10% mỗi tháng để đóng bảo hiểm nhân thọ cho con.

Có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con được thiết kế phù hợp với điều kiện tài chính của các gia đình. Nếu có nguồn tài chính dư dả, cha mẹ có thể lựa chọn gói sản phẩm bảo vệ kết hợp tích lũy hoặc đầu tư, để con vừa được bảo vệ toàn diện, cha mẹ cũng có thể sử dụng khoản tiền nhàn rỗi để đầu tư sinh lời. Nếu tình hình tài chính hạn hẹp, phụ huynh nên mua gói bảo hiểm “thuần bảo vệ” cho con, nghĩa là chỉ bảo hiểm trước rủi ro, không kèm tích lũy hoặc đầu tư. Phí đóng bảo hiểm cho con vô cùng linh hoạt, bạn có thể đóng theo quý, theo tháng hoặc theo ngày, thậm chí là tăng giảm phí đóng tùy theo quy định của mỗi gói sản phẩm.

Để không mua lầm bảo hiểm cho con, đừng bỏ qua các tiêu chí "vàng"

Mua bảo hiểm là đặt cả niềm tin nên cha mẹ đừng vội vàng đưa ra quyết định. Thay vào đó, hãy lưu ý 4 vấn đề sau, để quyền lợi của con được bảo vệ tối đa:

Uy tín của công ty bảo hiểm

Hãy lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm uy tín, có lịch sử lâu đời và mức độ nhận diện truyền thông cao để “chọn mặt gửi vàng”. Các doanh nghiệp này có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ khách hàng trong suốt thời hạn hợp đồng hiệu lực.

Xác định rõ thu nhập của gia đình

Nhiều người có xu hướng dồn hết vốn liếng khi mua bảo hiểm cho con. Nhưng thực tế điều này là không cần thiết. Các chuyên gia khuyên rằng “không nên để tất cả trứng vào một giỏ”, hãy phân bổ vào nhiều hình thức khác nhau để duy trì tài chính cho đến khi đáo hạn.

Quyền lợi bảo hiểm

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ cho con là cha mẹ nên nắm rõ quyền lợi và đặc điểm của gói bảo hiểm, kể cả sản phẩm bổ trợ.

Điều khoản minh bạch

Trước khi đặt bút ký tên, người tham gia nên đọc kỹ điều kiện và nghĩa vụ trong hợp đồng bảo hiểm. Nếu nhận thấy điều khoản nào không minh bạch hoặc gây khó hiểu, nên hỏi nhân viên tư vấn ngay để được giải đáp, tránh xảy ra sai sót không mong muốn.

Đến đây, nếu cha mẹ vẫn chưa biết nên chọn loại bảo hiểm nhân thọ nào cho con thì PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH sẽ là một gợi ý đáng tin cậy. Ngoài giúp bảo vệ con trước các rủi ro sức khỏe, sản phẩm bảo hiểm còn xây dựng quỹ tài chính vững chắc, tích lũy trong dài hạn đến khi con trưởng thành. Với quỹ học vấn này, con yêu có thể được tiếp cận với môi trường giáo dục hiện đại, thực hiện ước mơ du học, phát triển bản thân và có cơ hội thành công trong tương lai. PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH sẵn sàng đồng hành cùng con và gia đình trong những cột mốc quan trọng!

Việc chuẩn bị tài chính cho con là phần rất quan trọng trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình. Hy vọng những thông tin hữu ích về bảo hiểm nhân thọ cho con sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho hành trình trưởng thành của bé.

Bài viết liên quan:

>> Nên mua bảo hiểm nào tốt cho trẻ?

>> Có nên mua bảo hiểm an sinh giáo dục cho con không?

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay