bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm tai nạn cá nhân
Blog Nhịp Sống Khỏe

Những thông tin cơ bản về bảo hiểm tai nạn cá nhân

Để tiến gần hơn với một cuộc sống bình an, bạn cần xây dựng một kế hoạch vững chắc nhằm chuẩn bị cho mọi rủi ro có thể xảy ra. Khi đó tham gia bảo hiểm tai nạn cá nhân ngay từ sớm được xem là giải pháp vô cùng thiết thực. Vậy bảo hiểm tai nạn cá nhân là gì? Quyền lợi như thế nào mà được nhiều người lựa chọn? Hãy cùng Prudential tìm hiểu nhé!

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là gì?

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là sản phẩm bảo hiểm giúp bảo vệ sức khỏe và tính mạng của con người trước rủi ro liên quan tới tai nạn. Đây cũng là loại hình bảo hiểm tự nguyện, với mức phí tham gia phụ thuộc vào tình hình thu nhập hiện tại. Điều này cho phép người mua bảo hiểm linh hoạt lựa chọn gói sản phẩm ưng ý, vừa đảm bảo nhu cầu bảo vệ, vừa phù hợp với khả năng tài chính.

Các rủi ro thường nằm trong danh sách bảo vệ của bảo hiểm

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là điểm tựa tài chính vững vàng, giúp bảo vệ người tham gia và cả gia đình trước gánh nặng tài chính do rủi ro tai nạn, ngộ độc thực phẩm, bỏng hoặc gãy xương gây ra. Cụ thể:

Tai nạn

Rủi ro tai nạn trong bảo hiểm tai nạn cá nhân bao gồm: tai nạn giao thông hoặc tai nạn nghề nghiệp.

Với rủi ro liên quan tới tai nạn giao thông, người được bảo hiểm được hỗ trợ viện phí theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng. Trong đó, tổng số Ngày nằm viện được chi trả không vượt quá 15 ngày cho một lần Nằm viện do Tai nạn và 100 ngày trong suốt thời gian Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Đối với rủi ro liên quan tới tai nạn nghề nghiệp, người tham gia nằm trong 3 nhóm nghề nghiệp dưới đây thì có thể được công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi:

 • Nhóm 1: Nghề nghiệp liên quan tới hành chính, công việc văn phòng.

 • Nhóm 2: Nghề nghiệp liên quan tới công việc giám sát hoặc công việc di chuyển xa thường xuyên nhưng không lao động chân tay.

 • Nhóm 3: Nghề nghiệp liên quan tới lao động chân tay không nặng nhọc hoặc có sử dụng máy móc thiết bị.

 

Ngộ độc thực phẩm

Trong trường hợp người được bảo hiểm nằm viện liên tục từ 3 ngày trở lên do ngộ độc thực phẩm, công ty bảo hiểm tiến hành chi trả số tiền bảo hiểm với số lần bồi thường tối đa 2 lần trong suốt thời gian Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Bỏng

Trong thời gian Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực, nếu người được bảo hiểm được bác sĩ chẩn đoán là bỏng (phỏng) từ mức độ 3 trở lên, với diện tích bỏng tối thiểu 20% diện tích da toàn cơ thể thì có thể nhận được quyền lợi bảo hiểm do công ty bảo hiểm chi trả.

Tùy theo quy định của mỗi doanh nghiệp bảo hiểm mà mức bồi thường có thể khác nhau. Nhưng chung quy, đây là nguồn tài chính hỗ trợ cần thiết, giúp người được bảo hiểm có động lực chữa trị, vững tâm vượt qua giai đoạn khó khăn và sớm quay trở về cuộc sống ngày thường.

Gãy xương

Trong thời gian Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực, nếu người được bảo hiểm gặp phải những trường hợp gãy xương như:

 • Gãy xương cột sống (ngoại trừ xương cụt);

 • Gãy xương chậu;

 • Gãy xương đòn, khuỷu tay, xương cổ tay, xương cẳng tay, một hoặc nhiều xương cánh tay (xương quay, xương trụ);

 • Gãy xương chày và xương mác;

 • Gãy xương đùi do nguyên nhân Tai nạn.

 

Công ty bảo hiểm tiến hành chi trả một khoản tiền lớn để người được bảo hiểm có thể ghép xương hoặc nối xương với hệ thống y tế hiện đại.

Quyền lợi nổi trội của bảo hiểm tai nạn cá nhân

Các sản phẩm bảo hiểm tai nạn cá nhân thường cung cấp những quyền lợi sau:

Quyền lợi hỗ trợ y tế, trợ cấp viện phí

Bảo hiểm tai nạn cá nhân hỗ trợ chi trả phí liên quan tới nằm viện, thuốc men, thuê phòng, thuê xe cấp cứu, phẫu thuật hoặc sử dụng thiết bị y tế, trong trường hợp người được bảo hiểm điều trị tại hệ thống bệnh viện và phòng khám có liên kết trong hợp đồng bảo hiểm.

Không chỉ vậy, gói sản phẩm còn cung cấp quyền lợi hoàn trả viện phí. Số tiền viện phí hoàn lại phụ thuộc vào các điều khoản trong hợp đồng.

Quyền lợi hỗ trợ thu nhập/tài chính gia đình

Không chỉ trợ cấp phí điều trị nằm ngoài khả năng của người được bảo hiểm, bảo hiểm tai nạn cá nhân còn hỗ trợ thu nhập cho những người thân trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong. Sản phẩm giúp bảo vệ thu nhập của gia đình khỏi nguy cơ tổn thất, đồng thời cũng là nguồn động viên to lớn đối với gia đình của người được bảo hiểm.

Quyền lợi gia tăng

Nhiều công ty bảo hiểm gia tăng phạm vi bảo hiểm cho người tham gia bằng cách kết hợp quyền lợi nổi bật trong gói sản phẩm bảo hiểm tai nạn toàn diện nâng cao như:

 • Mở rộng phạm vi bảo vệ cho cả gia đình trên cùng một hợp đồng.

 • Chi trả gấp đôi số tiền bảo hiểm trong trường hợp gặp phải tai nạn đặc biệt.

 • Thời hạn đóng phí đa dạng, có thể linh hoạt thay đổi phí tham gia, để phù hợp với tình hình thu nhập hiện tại.

 

Bảo hiểm tai nạn cá nhân dành cho những đối tượng nào?

Bảo hiểm tai nạn cá nhân dành cho bất kỳ ai, nếu đáp ứng được các điều kiện như: sức khỏe, tài chính, tuổi tác và nghề nghiệp.

Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại, đối tượng nên được ưu tiên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân, đó là người trụ cột bởi những lý do sau:

 • Người trụ cột là đối tượng dễ gặp phải rủi ro: Để duy trì kinh tế ổn định cho gia đình, người trụ cột phải tham gia trực tiếp vào quá trình lao động và đi lại thường xuyên, vì thế có thể đối mặt với nhiều rủi ro. Lúc này, mua bảo hiểm tai nạn cho người trụ cột là giải pháp bảo vệ toàn diện, giúp người trụ cột được chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

 • Bảo vệ thu nhập chính cho gia đình: Vì thu nhập của người trụ cột ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính của cả nhà nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân là cách để chuẩn bị tốt cho nhiều tình huống trong tương lai, đảm bảo tài chính cho gia đình.

Như vậy nếu không thể thỏa hiệp với những rủi ro, chúng ta hãy chủ động lập phương án dự phòng bằng cách tham gia bảo hiểm tai nạn cá nhân. Chỉ cần dành thời gian vài phút là bạn có thể sở hữu giải pháp dự phòng rủi ro PRU-BẢO VỆ 24/7 thông qua kênh bảo hiểm trực tuyến e.prudential.com.vn với nhiều quyền lợi nổi trội cùng mức phí hấp dẫn: chỉ 144.000 đồng/năm cho gói Cơ bản và 374.000 đồng/năm cho gói Nâng cao để được bảo vệ hiệu quả trước nhiều rủi ro thường nhật trong cuộc sống.

Chọn bảo hiểm tai nạn, chọn bảo vệ bản thân trước những rủi to tai nạn thường ngày!

Bài viết cùng chủ đề:

>> Bảo hiểm tai nạn là gì và các câu hỏi thường gặp

>> PRU-BẢO VỆ 24/7: Bảo vệ 24/7 trước rủi ro thường gặp như tai nạn, ngộ độc thực phẩm, bỏng, gãy xương

>> Sản phẩm bảo hiểm tai nạn dành cho trẻ em Prudential

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay