bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm cho con
Blog Nhịp Sống Khỏe

Cha mẹ nên mua các gói bảo hiểm nào phù hợp cho trẻ?

Chọn mua bảo hiểm nhân thọ là một trong những cách yêu thương con cái trọn vẹn nhất, bảo vệ và đồng hành cùng con trong mỗi cột mốc quan trọng. Các gói bảo hiểm cho trẻ em ngày càng đa dạng về quyền lợi, liệu bạn đã tìm ra sản phẩm bảo hiểm nào tốt cho bé chưa?

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là loại hình bảo hiểm do Nhà nước triển khai áp dụng theo Luật bảo hiểm Y tế, nhằm chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ viện phí và thuốc men trong phạm vi cho phép. Đây cũng là bảo hiểm dành cho mọi đối tượng, bao gồm trẻ em dưới 6 tuổi, học sinh và sinh viên.

Với trẻ em dưới 6 tuổi, bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ phí khám, chữa bệnh cho con tại hệ thống bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh, tuyến huyện hoặc tuyến xã theo quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, mức hưởng bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi là không giống nhau, do phần lớn phụ thuộc vào phạm vi đúng tuyến hay trái tuyến.

Nếu được khám bệnh đúng tuyến, trẻ có thể được hưởng 100% phí khám và chữa bệnh. Ngược lại, nếu khám bệnh trái tuyến thì tùy theo bệnh viện bố mẹ lựa chọn, trẻ có thể nhận được mức hưởng tương ứng từ 40 - 100% chi phí điều trị nội trú.

>>> Có thể bạn quan tâm: Các trường hợp bảo hiểm y tế không chi trả dù đúng tuyến

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe (hay còn gọi bảo hiểm chăm sóc sức khỏe) là một hình thức của bảo hiểm bảo vệ do công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp.

Quyền lợi của sản phẩm là hỗ trợ chi trả phí y tế, trong trường hợp người được bảo hiểm khám sức khỏe tại hệ thống bệnh viện có liên kết, hoặc gặp phải rủi ro liên quan tới tai nạn, ốm đau, bệnh hiểm nghèo, tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Đối với các gói bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em, tùy theo sản phẩm bố mẹ lựa chọn, cũng như quy định của mỗi công ty mà quyền lợi bảo hiểm cho bé có thể khác nhau. Trong đó, nổi bật là quyền lợi trợ cấp y tế cho toàn bộ quá trình điều trị, bao gồm phí nằm viện, phí phẫu thuật, phí cấy ghép nội tạng, phí chăm sóc tại nhà hoặc phí chữa thương tật do tai nạn.

Mặt khác, bảo hiểm sức khỏe còn cho phép bố mẹ linh hoạt lựa chọn cơ sở y tế trong hoặc ngoài nước, đúng tuyến hoặc trái tuyến, với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao. Điều này đảm bảo quá trình chữa bệnh an toàn, tăng cơ hội hồi phục sức khỏe cho trẻ.

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng giữa cá nhân và công ty bảo hiểm, nhằm mục đích đảm bảo tài chính cho người tham gia khi sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Trong hành trình chăm sóc và nuôi dạy con trưởng thành, bên cạnh sự quan tâm và che chở, cha mẹ cũng cần phải chuẩn bị tài chính vững vàng giúp con hoàn thành mọi mục tiêu trong tương lai.

So với các giải pháp tài chính khác, thì việc mua bảo hiểm nhân thọ cho bé là sự lựa chọn lý tưởng. Bởi bảo hiểm nhân thọ vừa bảo vệ, vừa mang đến kế hoạch tích lũy hiệu quả.

>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi chọn mua Bảo hiểm nhân thọ cho con

Điều đặc biệt là các công ty bảo hiểm còn trích ra phí đóng bảo hiểm định kỳ để đem đi đầu tư, từ đó tạo ra “của để dành”, sau này có thể hỗ trợ hoàn thành dự định của con, ví dụ như vào đại học, đi du học, khởi nghiệp, lập gia đình, đi du lịch hoặc tận hưởng tuổi hưu trí an nhàn.

Nhìn chung, các gói bảo hiểm cho trẻ em đều mang đến mục đích và quyền lợi bảo vệ riêng. Thế nhưng, khi đứng trên khía cạnh bảo vệ toàn diện và tích lũy tài chính cho tương lai thì có thể thấy bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm tốt nhất cho bé. Hãy chọn và mua bảo hiểm nhân thọ cho con ngay hôm nay, để mỗi giai đoạn trong cuộc sống, bạn sẽ nhìn thấy con luôn vững vàng!

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đáng tin cậy thì PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH chính là sự lựa chọn rất đáng để đầu tư. Khi tham gia sản phẩm này, cha mẹ sẽ được hỗ trợ thiết kế quỹ tài chính một cách tối ưu, chuẩn bị nguồn lực thật tốt để con có thể tự tin học tập và phát triển bản thân toàn diện trên con đường học vấn sau này. Không chỉ vậy, PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH còn bảo vệ con và gia đình trước rủi ro bệnh tật, tai nạn với điều kiện chăm sóc y tế tốt nhất. Chọn mua bảo hiểm nhân thọ PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH là cách bày tỏ tình yêu thương cũng như sự chuẩn bị chu toàn cho một tương lai đầy rộng mở cho con.

Hy vọng sau bài viết các bậc phụ huynh đã thôi không còn băn khoăn nên mua bảo hiểm nào cho bé. Đừng ngại liên hệ với các chuyên viên tư vấn, vì họ có thể cho bạn lời khuyên và hỗ trợ một cách tốt nhất!

Nhận tư vấn miễn phí về gói bảo hiểm phù hợp

Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tài chính Prudential sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
* Là các thông tin bắt buộc
Thông tin chưa hoàn thành Vui lòng nhập đủ các thông tin bắt buộc

* Là các thông tin bắt buộc

Nhập thông tin của bạn

Chọn thành phố

Bằng việc đánh dấu vào ô ngay cạnh bên, Tôi xác nhận đã đọc, hiểu và biết rõ Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của Prudential và đồng ý để Prudential liên hệ cho mục đích tư vấn, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại như quy định chi tiết tại Chính Sách Bảo Mật Thông Tin.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ Prudential ngay hôm nay